Cách làm lưỡi heo khìa nước dừa đúng chuẩn người Sài Gòn

0
895

Cách làm lưỡi heo khìa nước dừa đúng chuẩn người Sài Gòn

Lưỡi heo giòn giòn, nước chấm đậm vị kết hợp với nước dừa thanh ngọt khiến bạn ngây ngất khó cưỡng trong hương thơm đặc trưng của ngũ vị hương. Hãy tự thưởng cho mình món ăn cực ngon này chỉ với cách làm lưỡi heo khìa nước dừa theo kiểu người Sài Gòn nhé!

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu làm lưỡi heo khìa nước dừa

  1. 1 cái lưỡi heo(khoảng 500gram)
  2. Hành tím, tỏi
  3. 2 trái dừa xiêm
  4. Nước tương
  5. Ngũ vị hương, sa tế
  6. Rượu trắng
  7. Muối, tiêu, đường, nước mắm

cach-lam-luoi-heo-khia-nuoc-dua-2

Hướng dẫn làm lưỡi heo khìa nước dừa

Bước 1: Đầu tiên, để cách làm lưỡi heo khìa nước dừa không bị tanh, bị sơ chế thật kỹ phần lưỡng heo rồi mới bắt tay vào thực hiện nhé! Nấu 1,5 lít nước với rượu trắng và muối, cho vào chần nhanh trong khoảng 2 phút rồi lấy ra cạo sạch phần trắng trên bề mặt lưỡi, cả phần cuốn họng và hai bên. Sau đó, bạn tiếp tục chà với chanh, nhớ bóp thật kỹ nhiều lần rồi rửa với nước, để ráo.

Bước 2: Uớp lưỡi heo với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng nước mắm rồi trộn đều tay, ướp trong khoảng 1 tiếng rưỡi cho gia vị thấm đều vào trong phần lưỡi heo.

cach-lam-luoi-heo-khia-nuoc-dua-1

Bước 3: Cho lưỡi heo vào với hành tỏi đã phi thơm, xảo cho đến khi thịt lưỡi săn lại, khoảng 5 phút. Bạn tiến hành cho phần nước dừa xiêm vào nồi, nhớ đổ ngập mặt rồi để lửa riu riu, khìa cho đến khi lưỡi heo thấm đều với các nguyên liệu, nhớ trở đều các mặt trong lúc khìa để món lưỡi heo khìa nước dừa thấm vị nhé!

cach-lam-luoi-heo-khia-nuoc-dua

Bước 4: Bước tiếp theo trong công thức làm lưỡi heo khìa nước dừa cùng khá là đơn giản, bạn tắt bếp lấy phần lưỡi heo thái lát mỏng vừa ăn rồi cho trở lại tiếp tục khìa trong khoảng 5 phút nửa cho đến khi món lưỡi heo của chúng ta sánh đều, nhuyễn mịn là đã có thể tắt bếp được rồi.

Bước 5: Cho phần lưỡi heo ra dĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên trên, trang trí thêm vài cộng hành ngò là ta đã có một dĩa lưỡi heo khìa nước dừa ngon bá cháy để lai rai rồi.

cach-lam-luoi-heo-khia-nuoc-dua-3

Món ăn sẽ rất tuyệt khi chúng ta ăn kèm với dưa chua, bánh mì hoặc nước tương đấy. Những lát lưỡi heo giòn dần dật hòa quyện trong hương thơm nức mũi của sa tế, ngũ vị hương cùng với vị thanh ngọt đặc trưng của nước dừa là những cảm nhận khi bạn thử cắn miếng đầu tiên. Với những ông chồng  thì một miếng lưỡi heo thơm ngon rồi nhấp thử ngụm rượu rồi vỗ đùi đành đạch là cảm giác không thể tuyệt vời hơn. Hãy trổ tài với ông xã yêu của bạn với cách làm lưỡi heo khìa nước dừa ngon đúng chuẩn theo cách của người Sài Gòn nhé!

 

BÌNH LUẬN