Cách làm lưỡi vịt nướng sa tế cho cuộc nhậu thêm vui

0
386

Cách làm lưỡi vịt nướng sa tế cho cuộc nhậu thêm vui

Lưỡi vịt là một nguyên liệu tưởng chừng như vô tác dụng nhưng với các ông chồng thì món lưỡi vịt nướng là mồi nhậu rượu cực hấp dẫn nếu bạn biết cách làm lưỡi vịt nướng sa tế đúng chuẩn hàng quán. Khi nghe qua tên gọi có thể thấy khó nghe nhưng tiến hành thì dường như không mất quá nhiều thời gian, vì thế đừng bỏ lỡ dịp ghi điểm với các anh xã nhà mình trong dịp cuối tuần này nhé các bà mẹ trẻ.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu làm lưỡi vịt nướng sa tế

  1. 250 gram lưỡi vịt
  2. Sa tế
  3. Tỏi, hành tím
  4. Hành lá
  5. Tương ớt
  6. Dầu vừng
  7. Hạt nêm, đường
  8. Tương ớt
  9. Mè, gừng

Hướng dẫn làm lưỡi vịt nướng sa tế

Bước 1: Với phần lưỡi vịt mua về, bạn đem sửa sạch với nước muối loãng rồi sau đó chần qua với nước sôi. Tiếp tục, để cách làm lưỡi vịt nướng sa tế không bị tanh, bị đem bóp với nước ngâm gừng qua nhiều lần rồi rửa kỹ lại bằng nước lã, bạn nhớ bỏ lớp bọc bên ngoài nhé!

cach-lam-luoi-vit-nuong-sa-ta

Bước 2: Với các nguyên liệu phụ như tỏi, hành tím thì bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thì cắt lấy phần đầu trắng, chẻ nhỏ để chuẩn bị trang trí.

cach-lam-luoi-vit-nuong-sa-ta-1

Bước 3: Lưỡi vịt đem ướp với đường, hạt nêm, tương ớt, tất cả đều là 1 muỗng cà phê, riêng với sa tế thì bạn cho 2 muỗng, cho hết phần hành tỏi băm nhuyễn rồi dùng găng tay nilon thoa đều các mặt cho món lưỡi vịt thấm vị.

Bước 3: Để món lưỡi vịt nướng sa tế được thơm ngon, bạn chuẩn bị một nồi than rồi quạt lửa lên cho đỏ đều, nhớ đừng để lửa bắt lên vì như thế sẽ làm món ăn có vị khét, đắng. Khi lưỡi vịt đã thật thấm, bạn xếp đều vào vỉ nước, khuếch đều một lớp dầu mè lên trên bề mặt để lưỡi vịt được mềm hơn, có màu sắc bóng bẩy hấp dẫn. Nhớ trở than đều tay cho món ăn của chúng ta mau chín nhé!

cach-lam-luoi-vit-nuong-sa-ta-3

Bước 4: Khi lưỡi vịt đã vàng ươm thì chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm lưỡi vịt nướng sa tế đơn giản này rồi, thật nhanh phải không nào? Bạn chỉ việc gắp ra cho vào dĩa, nhớ rắc mè và cho hành lá lên trên cho đẹp nhé!

Nếu thích thì lưỡi vịt sau khi đã nước xong, bạn có thể rang trên dầu nóng để món lưỡi vịt giòn hơn, tuy nhiên cách làm này màu ngán vì dầu mỡ nhiều, chỉ cần thực hiện theo trình tự cách làm lưỡi vịt nướng sa tế đơn giản mà mình đã chia sẻ thì tuyệt lắm đấy. Hãy cùng trổ tài vào bếp để chuẩn bị cho ông xã một món ăn thật lạ miệng nhé các bạn.

 

 

 

BÌNH LUẬN