Cách làm ốc bươu hấp tiêu ngon hấp dẫn vô cùng dễ

0
2049

Cách làm ốc bươu hấp tiêu ngon hấp dẫn vô cùng dễ

Cách làm ốc bươu hấp tiêu hấp dẫn, ngon đúng điệu bạn đã biết chưa? Món ốc hấp tiêu vừa béo ngầy ngậy, vừa thơm ngon, giòn giòn, cay cay chắc chắn sẽ là món ăn thú vị trong những ngày đông lạnh giá này. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món ốc hấp tiêu ngon tuyệt không thể chối từ.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Để thực hiện món ốc bươu hấp tiêu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây

  1. Ốc bươu: 1kg
  2. Sả tươi: 3 cây
  3. Rau răm
  4. Tiêu sọ
  5. Các gia vị đi kèm gồm: gừng, ớt, chanh, đường, hạt nêm

cach-lam-oc-buou-hap-tieu-3

Hướng dẫn làm ốc bươu hấp tiêu

Bước 1: Làm sạch ốc

Bạn bỏ ốc vào thau, cho nước gạo vo vào để ốc nhả sạch nhớt, chất bẩn, bùn đất từ bên trong. Nếu có thời gian bạn nên ngâm qua đêm để ốc nhả hết nhớt và tạp chất bẩn từ bên trong thì khi ăn ốc sẽ thấy ngon lành hơn. Trường hợp không có nước vo gạo, bạn có thể thay thế bằng nước muối pha loãng cũng tốt. Đợi ốc nhả sạch chất bẩn, bạn rửa ốc nhiều lần với nước sạch sau đó vớt ốc ra rổ, để cho ráo nước.

Mách bạn mẹo nhỏ để chọn được ốc ngon: Khi chọn ốc hãy nhìn miệng ốc, xem con nào miệng đầy thì hãy lựa. Những con ốc miệng đầy là những con ốc béo, nhiều phần thịt, ăn sẽ ngon hơn. Còn những con ốc miệng không đầy thường là loại ốc gầy hoặc để lâu ngày nên phần thịt bị teo đi nên khi ăn sẽ không được béo và thơm ngon nữa. Do đó để cách làm ốc bươu hấp tiêu ngon đúng chuẩn thì việc lựa ốc cũng rất quan trọng nên bạn hãy ghi nhớ mẹo nho nhỏ này nhé.p

Bước 2: Tiêu sọ đem ra đập dập, sau đó trộn cùng với hạt nêm theo tỉ lệ 2:1, nghĩa là 2 muỗng tiêu sẽ trộn với 1 muỗng hạt nêm.

Bước 3: Ốc bươu cạy miệng, sau đó dùng hỗn hợp tiêu trộn hạt nêm trên để rắc vào từng miệng ốc. Sau đó xếp ốc vào nồi đất để chuẩn bị hấp.

cach-lam-oc-buou-hap-tieu

Bước 4: Đặt nồi hấp lên bếp, cho nồi đất vào bên trong nồi hấp cách thủy, bật bếp lên và đun trong khoảng 10 phút là ốc chín. Lưu ý nên để lửa vừa vừa để ốc chín đều và có đủ nhiệt  và thời gian để ngấm gia vị. Sau khi ốc chín, tắt bếp và chuẩn bị bày ra đĩa để thưởng thức.

cach-lam-oc-buou-hap-tieu-1

Bước 5: Chuẩn bị nước chấm, pha nước chấm tỏi ớt, gừng, chua ngọt và rau răm ăn kèm. Sau khi nước chấm đã sẵn sàng, bạn bày ốc ra đĩa và thưởng thức liền cho nóng.

Vậy là xong món ốc bươu hấp tiêu rồi đó, bạn hãy ghi lại cách làm ốc bươu hấp tiêu hấp dẫn này lại để có cơ hội trổ tài cho những người thân yêu nhé.

 

 

BÌNH LUẬN