Cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon tuyệt vời

0
364

Cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon tuyệt vời

Ốc bươu là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta trong bữa ăn hàng ngày bởi nó chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là hàm lượng canxi phong phú, hương vị thơm ngon dễ ăn, không chỉ vậy ốc bươu còn dễ dàng chế biến với nhiều món ăn khác nhau và cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon, hấp dẫn dưới đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng thú vị cho gia đình bạn.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu để làm món ốc bươu nhồi thịt

  1. Ốc bươu: 1kg
  2. Thịt nạc thăn: 150g
  3. Giò sống: 150g
  4. Lá chanh non: 1 nắm nhỏ
  5. Hành khô, tỏi: 100g
  6. Ớt: 7 quả
  7. Gừng tươi: 1 nhánh
  8. Sả: 150g
  9. Chanh tươi: 1 quả
  10. Rau sống: 2 quả chuối xanh, 2 quả khế chua, rau thơm, tía tô
  11. Gia vị: muối, mắm, đường, tiêu,…

cach-lam-oc-buou-nhoi-thit-2

Hướng dẫn làm ốc bươu nhồi thịt

Bước 1:

– Sả, gừng, ớt rửa sạch thái nhỏ

– Hành khô, tỏi làm sạch băm nhỏ để pha nước chấm ăn kèm với ốc bươu nhồi thịt

– Ốc bươu mua về ngâm với nước vo gạo hoặc nước pha với ớt ít nhất 1 tiếng để ốc nhả hết bẩn sau đó rửa ốc nhiều lần với nước cho sạch. Cho ốc vào nồi hấp chín cùng sả đã đập dập, gừng giã nhỏ và lá chanh. Khi ốc chín bạn khêu lấy phần thịt ốc, chú ý chỉ lấy phần đầu ốc thái nhỏ cho ngon nhé. Lấy phần vỏ ốc rửa sạch, để ráo nước. Cách làm ốc bươu nhồi thịt tuyệt vời nhất là khi hấp bạn không cần cho nước bởi khi hấp ốc tự tiết ra nước của ốc.

– Thịt nạc thăn rửa sạch say nhỏ.

– Chanh tươi vắt lấy nước cốt.

– Tất các các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt rồi rửa thật sạch, chuối xanh bạn thái lát mỏng rồi ngâm với nước muối cho trắng.

cach-lam-oc-buou-nhoi-thit-1

Bước 2:

– Trộn đều thịt thăn với giò sống, sả băm nhỏ, thịt ốc đã thái nhỏ, hành khô, tỏi với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê ớt bột rồi ướp khoảng 30phút cho ngấm đều gia vị.

– Riêng vỏ của sả bạn tước ra rồi gấp đôi vào vỏ ốc rồi nhồi hỗn hợp vừa trộn vào ngập miệng ốc, dùng tay nẹn chặt, trang trí lên trên 1 lát ớt đỏ thực hiện lần lượt cho hết ốc bươu nhồi thịt vào hấp chín. Mục đích của việc gấp đôi vỏ sả cho vào vỏ ốc là bí quyết làm ốc bươu nhồi thịt đơn giản nhất, khi ăn bạn chỉ cần cầm vỏ sả nhấc ốc bươu nhồi thịt lên là có thể ăn một cách dễ dàng.

cach-lam-oc-buou-nhoi-thit-3

Bước 3: Cho phần gừng, tỏi và ít ớt tươi cùng 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ rồi đổ hỗ hợp ra bát nhỏ, trộn thêm 4 thìa nước mắm nguyên chất và 1 thìa nước cốt chanh là bạn đã có ngay 1 bát nước mắm gừng cực ngon để chấm món ốc bươu nhồi thịt rồi.

Cuối cùng bạn chỉ việc bày ốc bươu nhồi thịt ra đĩa cùng với rau sống ăn và nước mắm gừng là cả gia đình bạn có thể thưởng thức món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn rồi đấy.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt vừa ngon vừa hấp dẫn trên đây tuy công đoạn chuẩn bị hơi lâu nhưng nó sẽ giúp bạn mang đến cho cả gia đình món ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

BÌNH LUẬN