Cách làm ốc bươu xào lá lốt thơm ngon ăn mãi không chán

0
791

Cách làm ốc bươu xào lá lốt thơm ngon ăn mãi không chán

Cách làm ốc bươu xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn ăn mãi không chán. Những món ăn dân dã luôn là đề tài phong phú trong ẩm thực Việt Nam. Bởi vì những món ăn này luôn gắn bó với chúng ta trong đời sống hàng ngày. Mà món ăn không chê được vào đâu được là món ốc bươu xào lá lốt một món ăn ngon và đặc trưng của miền Bắc. Hôm nay mình xin chia sẻ đến với các bạn bí quyết làm ốc bươu xào lá lốt thơm ngon nhất.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu để nấu món ốc bươu xào lá lốt

  1. Ốc nhồi: 1kg
  2. Thịt ba chỉ: 100g
  3. Lá lốt: 3 mớ
  4. Tỏi: 4 tép to
  5. Hành khô: 1 củ
  6. Gừng: 1 nhánh; sả: 3 củ
  7. Ớt sừng: 1 mẩu
  8. Gia vị: Dầu ăn, muối, mắm, mì chính, bột nghệ,…

Hướng dẫn làm ốc bươu xào lá lốt thơm ngon nhất

Bước 1: Mua ốc về bạn đem đi ngâm với nước vo gạo hoặc nước trắng pha với bột nếp, nếu không có thì ngâm với nước trắng cắt vài miếng ớt thả vào nước cho ốc bươu nhả hết đất, cát. Bạn ngâm ít nhất 1 tiếng đồng hồ để ốc nhả hết rồi sả sạch với nước nhé.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô thái nhỏ ướp với chút hạt nêm và bột nghệ

– Hành, tỏi, gừng, ớt rửa sạch thái nhỏ

– Lá lốt nhặt bỏ lá già, úa ngắt bỏ cuống rửa sạch  để ráo nước rồi thái sợi ngang khoảng 0,5 cm

cach-lam-oc-buou-xao-la-lot-1

 

Bước 2: Chúng ta cho ốc vào nồi luộc chín cùng sả cho thơm, dùng tăm tre khêu ốc lấy phần đầu thôi nhé vì phần đuôi của ốc bươu hơi đắng. Sau khi khêu hết ốc bạn rửa bóp ốc bằng muối hạt sau đó rửa lại với nước, thái nhỏ cho dễ ăn.

Để cách làm ốc bươu xào lá lốt nhanh hơn mình sẽ chỉ cho các bạn mẹo lấy thịt ốc nhanh nhất đó là lấy đầu đũa chọc thịt ốc lún vào sâu bên trong sau đó một lúc vẩy mạnh là nguyên cả còn văng ra thì bạn cắt lấy phần đầu.

cach-lam-oc-buou-xao-la-lot-2

Bước 3: Bắc chảo lên cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào lửa to cho săn, cháy cạnh sau đó chút hết ra đĩa. Bạn lại cho tiếp dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng rồi cho hành khô vào phi vàng thơm sau đó chút ốc vào xào khoảng 3-5 phút cho ốc săn lại thì bạn chút chỗ thịt vừa xào vào đảo đều khoảng 1 phút, không nên xào quá lâu sẽ làm cho ốc bị dai.

Bước 4: Nêm lại nước mắm, mì chính, bột canh sao cho vừa miệng rồi đổ tiếp lá lốt vào xào, thêm chút ớt cho có vị cay để tạo hương vị hấp dẫn cho món ốc bươu xào lá lốt.

cach-lam-oc-buou-xao-la-lot-3

Cách làm ốc bươu xào lá lốt chuẩn vị cũng không quá khó phải không nào các bạn. Vì thế cũng đừng ngại ngần mà hãy trổ tài món ăn này để mời cả gia đình với một bữa cơm gia đình ấm cúng nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

BÌNH LUẬN