Cách làm ốc gạo hấp sả ngon tuyệt

0
2250

Cách làm ốc gạo hấp sả ngon tuyệt

Ốc gạo hấp sả là một món ăn ngon và hấp dẫn nhất là đối với những bạn trẻ. Món ốc gạo hấp sả có thể khiến cho người thưởng thức ăn mãi không chán và nhắc đến là thèm. Cách làm ốc gạo hấp sả đơn giản dễ thực hiện sẽ giúp cho những người muốn thưởng thức có thể tự chuẩn bị được món ăn hấp dẫn này.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Chế biến ốc gạo hấp sả không hề khó khăn gì mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Món ốc gạo hấp sả gừng này càng nghe càng thấy hấp dẫn và càng thèm càng muốn được thưởng thức luôn. Giờ thì chúng ta cùng đi vào làm ốc gạo hấp sả thôi nào!

Nguyên liệu làm ốc gạo hấp sả

  1. 1kg ốc gạo
  2. Gừng
  3. Sả
  4. Dầu ăn
  5. Chanh
  6. Ớt hiểm
  7. Muối, nước mắm, đường

Hướng dẫn làm ốc gạo hấp sả

Với cách làm ốc gạo hấp sả thơm ngon thì bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Sau khi mua ốc về bạn đem rửa thật sạch rồi dổ hết tất cả ốc gạo ra thau và để ốc ngâm với vài trái ớt trong khoảng vài giờ đồng hồ, để cho ốc mở miệng ra và trôi được hết những cặn bẩn bên trong ốc.

Bước 2: Vớt ốc ra và rửa lại vài lần cho thật sạch. Sau khi đã rửa sạch thì bạn bớt ra rổ để cho ốc ráo nước

cach-lam-oc-gao-hap-sa-1

Bước 3: Sơ chế sả. Cây sả đem cắt ngắn thành nhiều khúc sao cho vừa đủ nấu trong nồi và bạn trộn chung với ốc cho đều lên. Lá sả cần phải đem đi cắt thành từng khúc và cho phủ những cọng lá sả lên trên bề mặt của nó. Việc thực hiện bước này sẽ giúp cho lá sả bao quanh được ốc để ốc có hương thơm.

Bước 4: Thực hiện hấp ốc gạo với sả. Sắp ốc gạo cùng với sả vào xứng và đặt lên nồi hấp để hấp chừng 10 đến 15 phút là ốc chắc đã chín. Trong khi đợi ốc chín thì chúng ta sẽ đi pha chế bát nước chấm để cho món ăn thêm ngon chuẩn vị hơn.

cach-lam-oc-gao-hap-sa-3

Bước 5: Pha nước chấm ốc theo tỷ lệ 1 nước mắm : 1 nước dừa tươi : 1 đường. Thêm vào bát nước mắn một chút sả băm, một chút ớt xay, một chút chanh cắt lát cho món ăn thêm đậm đà hương vị. Trộn đều bát nước chấm lên để đường tan hết. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến khẩu vị khi ăn. Nếu như bạn ăn nhạt thì có thể giảm chút nước mắm đi còn nếu ăn mặn thì tăng thêm chút nước mắm để hợp khẩu vị ăn uống hơn.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ốc gạo hấp sả. Cho đến khi ốc chín bạn trút hết ốc gạo hấp sả ra đĩa to và bày thêm những phần bát nước chấm vào và bắt đầu thưởng thức món ăn thôi. Với món ốc gạo hấp sả dùng nóng liền sẽ cảm thấy ngon hơn đó.

Chỉ với vài bước đơn giản dễ làm bạn đã có ngay bát ốc gạo hấp sả ngon tuyệt. Vậy còn lý do gì bạn không học cách làm món ốc gao hấp sả ngon tuyệt ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN