Cách làm ốc giác nướng muối ớt thơm lừng hấp dẫn

0
3108

Cách làm ốc giác nướng muối ớt thơm lừng hấp dẫn

Mùa đông đến, tụ tập bạn bè lê la những quán vỉa hè cùng thưởng thức những món ăn nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Ốc nướng là một trong số đó, đã từ lâu ốc nướng là món ăn thơm ngon thú vị đánh thức vị giác của rất nhiều người. Trong chuyên mục ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm ốc giác nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn, cả gia đình có thể quây quần thưởng thức ấm cúng tại nhà nhé.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu làm món ốc giác nướng muối ớt

  1. Ốc giác: 1kg
  2. Gia vị: muối biển, chanh, đường, ớt quả, muối hạt, hạt tiêu, hạt nêm.

Hướng dẫn làm ốc giác nướng muối ớt thơm lừng hấp dẫn

Bước 1: Chọn ốc và sơ chế ốc

Chọn ốc giác, để chế biến cách làm ốc giác nướng muối ớt ngon, vấn đề quan trọng đầu tiên là chọn ốc giác, bạn cần chọn những con mập mạp, tránh ốc chết hoặc ốc thối, những con ốc giác đói cũng không nên chọn bởi khi nướng lên vị cũng không thơm ngon bằng ốc mập.

Khi mua ốc về, bạn cần rửa qua vài lần với nước sạch sau đó ngâm ốc trong nước lạnh để ốc nhả hết chất bẩn và nhờn sạch sẽ. Món ốc giác nướng muối ớt ngon khi ốc được sơ chế sạch sẽ, nếu cẩn thận bạn có thể cắt ớt thả vào ngâm chung. Khoảng 2 tiếng thì thay nước, có thể ngâm nhiều lần để ốc thật sạch.

cach-lam-oc-giac-nuong-muoi-ot1

Bước 2: Chế biến hỗn hợp để làm ốc giác nướng muối ớt

Lấy một bát to hoặc cối giã lấy 2 thìa muối biển thật nhỏ, thêm một thìa đường và nửa thìa nhỏ hạt nêm, rắt thêm một chút một ớt. Cho vào cối giã nhỏ đều mịn, sau đó đem trộn với bát muối ớt, cho thêm một thìa dầu ăn và đánh đều hỗn hợp.

Đây cũng là bước đặc biệt quan trọng trong công thức làm ốc giác nướng muối ớt ngon. Chính bởi vậy bạn hãy thực hiện pha trộn để tạo ra một công thức chuẩn ngon tạo nên hương vị cho ốc giác nướng muối ớt nhé.

cach-lam-oc-giac-nuong-muoi-ot2

Bước 3: trộn hỗn hợp muối ớt lên ốc

Bước này cần làm thật khéo léo nhé. Bạn lấy một chiếc thìa nhỏ xúc từng hỗn hợp muối ớt đã chuẩn bị ở trên lên bề mặt thịt ốc, chú ý phết vừa phải và đều nhau nhé, tránh trường hợp con nhiều muối ớt quá, con ít muối ớt quá thì món ốc giác nướng muối ớt lại không ngon đúng vị.

Sau khi phết đều xong, bạn để trong khoảng 30 phút để muối ớt ngấm thật kỹ vào thịt ốc.

Bước 4: Nướng ốc giác muối ớt

Sau khi những con ốc đã ngấm đều muối ớt, bạn xếp lần lượt ốc lên vỉ nướng, chú ý xếp xít dàn đều nhau nhưng không được xếp chồng để đảm bảo ốc giác nướng muối ớt đều chín hết nhé.

Nướng ốc trên bếp than hoa đến khi nào thấy dậy mùi thơm nghĩa là ốc đã chín.

cach-lam-oc-giac-nuong-muoi-ot3

Bước 5: Pha nước chấm ốc giác nướng muối ớt

Để món ăn thêm đậm đà hơn, bạn có thể pha thêm hạt tiêu + vài giọt chanh để dùng kèm. Còn thông thường món ốc giác nướng muối ớt có thể ăn không như vậy cũng rất tuyệt vời rồi.

Ốc giác nướng muối ớt, món ăn thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ chinh phục bất cứ ai. Hãy cùng vào bếp và thực hiện cách làm ốc giác nướng muối ớt đơn giản trên đây nhé. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN