Cách làm ốc giác xào me hấp dẫn đến bất ngờ

0
441

Cách làm ốc giác xào me hấp dẫn đến bất ngờ

Để có một bữa ăn ngon, thanh mát cho ngày hè nắng nóng thì việc nấu món gì là việc rất khó khăn đối với các bà nội trợ. Các món kho, chiên, rán quá béo cùng với lượng dầu mỡ nhiều. Để thay đổi được khẩu vị mới cho cả gia đình thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến chị em một món mới, ngon miệng, thanh lọc cơ thể đó chính là ốc giác xào me chua. Vậy cách làm ốc giác xào me đúng chuẩn như thế nào hãy cùng chúng tôi theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu làm ốc giác xào me

  1. Me: 1 vắt
  2. Ốc giác: 500gr
  3. Ớt bột, sớt sa tế, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, sả

Hướng dẫn chế biến ốc giác xào me

Bước 1: Ốc giác sau khi mua về bạn cho vào ngâm với nước từ 2-3h đồng hồ trước khi cho vào chế biến để loại bỏ sạch các tạp chất có trong ốc. Rồi sau đó thì bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng với một ít nước sạch để luộc chín. Trong khi luộc thì bạn lấy sả cây rửa sạch, đập dập cho vào cùng với nồi ốc luộc cho ốc có mùi thơm.

cach-lam-oc-giac-xao-me-1

Bước 2: Ốc giác khi đã luộc chín, bạn dùng tăm xỉa phần thịt ốc, bỏ phần ruột và gạch ốc đi, vì phần này khi xào nên sẽ bị nát, không ngon. Còn phần thịt ốc thì sau khi xỉa xong, bạn đen cắt lát dài, mỏng vừa ăn.

cach-lam-oc-giac-xao-me-2

Bước 3: Sau khi cắt ốc xong, bạn tiến hành bắc lên bếp một cái chảo, đợi cho chảo nóng thì cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm ròi tiếp tục cho ốc vào xào đến khi săn lại. Còn me chua thì bạn luộc chín, dầm vào một chén nước ấm, sau đó lỏ hạt chỉ lọc lấy nước.

cach-lam-oc-giac-xao-me-3

Bước 4: Dùng một cái chảo khác, phi thơm tỏi rồi hạ lửa. Tiếp theo đó để cho món ăn được đúng vị thì cách làm ốc giác xào me đúng nhất là bạn cho nước me đã loại sạch hạt, ớt bột, ớt sa tế, nước mắm vào chảo và nêm cho vừa ăn. Tiếp theo, sẽ đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt lại thì cho ốc vào xào cho ngấm gia vị. Cứ như vậy, bạn xào đều tay và để với lửa nhỏ trong vòng từ 3-5 phút thì tắt bếp.

cach-lam-oc-giac-xao-me-4

Bước 5: Lấy thịt ốc xào me ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay, trang trí với ớt tỉa hoa thì chắc chắn đây sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Với 5 bước thực hiện đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì bạn dễ dàng chế biến được món ốc giác xào me thơm lừng, tỏa hương nghi ngút để chiêu đãi cả nhà rồi. Vậy còn chờ gì nữa, hãy chuẩn vị và vào bếp làm ốc giác xào me nào!

Chúc các bạn thành công với cách làm ốc giác xào me chua cay!

 

BÌNH LUẬN