Cách làm ốc móng tay hấp thái cay cay ăn đã ghiền

0
1833

Cách làm ốc móng tay hấp thái cay cay ăn đã ghiền

Giữa trời se se lạnh đầu mùa mà có nồi ốc hấp nóng hổi vừa thổi vừa là là ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Ốc móng tay là loại ốc sở hữu nhiều chất dinh dưỡng mà cách chế biến cũng rất đa dạng nên nhiều nhà hàng ẩm thực không bao giờ thiếu thực đơn này. Bạn cũng có thể lên kế hoạch để thực hiện ngay tại nhà với cách làm ốc móng tay hấp thái cực đơn giản mà không hề kém cạnh nhà ngoài hàng đâu nhé.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu làm ốc móng tay hấp thái

  1. 1 kg ốc móng tay
  2. Gừng, tỏi, sả
  3. 2 chén nước dùng heo hoặc gà
  4. Dấm ăn
  5. Ớt hiểm
  6. Lá chanh
  7. Dầu màu điều
  8. Riềng
  9. Nồi đất
  10. Các loại gia vị

Hướng dẫn làm ốc móng tay hấp thái

Bước 1: Để thực hiện cách làm ốc móng tay hấp thái thơm ngon có nước dùng thanh trong thì chúng ta nên chuẩn bị kỹ phần sơ chế ốc. Bạn tiến hành ngâm ốc móng tay với nước vo gạo hoặc nước lã kết hợp với 1 thìa cà phê chanh, bạn cũng nên cho một vài trái ớt hiểm đập dập để ốc nhã hết cặn bẩn bên trong như vậy khi nấu ốc sẽ sạch hơn.

Bước 2: Tỏi, gừng, riềng lột vỏ băm nhuyễn. Lá chanh rửa thật sạch rồi thái thật mỏng. Sả thì bạn nên chuẩn bị nhiều một chút, một phần lấy 4 đoạn dài bằng ngón tay, phần còn lại băm nhuyễn khoảng 2 muỗng. Ớt thì bạn có thể băm nhuyễn hoặc thái lát mỏng tùy thích.

cach-lam-oc-mong-tay-hap-thai-1

Bước 3: Có rất nhiều phương pháp làm ốc móng tay hấp thái khác nhau nhưng bước cơ bản vẫn là bí quyết nấu ốc móng tay như thế nào để giữ được mùi vị đặc trưng của ốc. Để bắt đầu chế biến, bạn xếp hết phần ốc vào trong nồi đất, bỏ khoảng 4-5 cây sả cùng với phần nước hầm xương, lá chanh xắt nhỏ rồi bắt lên bếp đun sôi. Lúc này bạn nhớ để lửa vừa thôi, nếu lửa lớn quà khi phần ốc rất nhanh chín khiến ốc bị mất độ ngọt tự nhiên.

cach-lam-oc-mong-tay-hap-thai-2

Bước 4: Phi thơm dầu màu điều với phần sả băm, ớt băm, tỏi băm, riềng băm cho vàng thơm lên rồi. Lúc này, khi phần ốc vừa sôi lên thì bạn nêm nêm cho vừa khẩu vị ăn với 1 chút hạt nêm, chút đường rồi tiếp tục cho hết phần ớt tỏi đã phi vào, đợi khoảng 2 phút là tắt bếp ngay. Tuyệt chiêu nấu ốc móng tay hấp thái là ở chỗ này, bạn nhớ tuyệt đối đừng đun sôi ốc quá lâu nhé, chỉ vừa nở ra là ok, nếu lâu quá thịt ốc bị dai ăn không ngon.

cach-lam-oc-mong-tay-hap-thai-3

Nhìn thì phức tạp nhưng khi bạn bắt tay vào chế biến thì lại vô cùng đơn giản. Món ốc móng tay có hương vị thơm ngon nên không chỉ cánh mày râu ưa thích mà các chị em phụ nữ cũng muốn nhâm nhi thưởng thức. Hãy học cách làm ốc móng tay hấp thái tại nhà ngay từ hôm nay để bổ sung vào sổ tay nội trợ nhé các ban.

BÌNH LUẬN