Cách làm ốc móng tay xào me chua cay đánh thức vị giác mỗi người

0
718

Cách làm ốc móng tay xào me chua cay đánh thức vị giác mỗi người

Ốc xào me chua cay là món ăn quen thuộc trong mỗi quán ốc hiện nay, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ngày trời trở lạnh. Nhưng so với các loại ốc thông thường, ốc móng tay là loại có giá trị dinh dưỡng cao, có hương vị mằn mặn của biển lại được ưa chuộng hơn cả. Với bài viết hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào me dưới đây, từ nay danh sách các món ăn gia đình của bạn sẽ có thêm một món ăn thật thú vị và hấp dẫn.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu cần có để làm món ốc móng tay xào me chua cay

  1. Ốc móng tay: 400g
  2. Đậu phộng (lạc): 50g
  3. Me: 1 vắt me bỏ hạt
  4. Tỏi băm
  5. Rau răm
  6. Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, hạt tiêu

Hướng dẫn làm ốc móng tay xào me chua cay hấp dẫn

Bước 1: Để thực hiện cách làm ốc móng tay xào me ngon tuyệt, ốc móng tay khi mua về bạn  nên ngâm trong nước vo gạo chừng 2 tiếng hoặc ngâm trong chậu nước sạch có cắt vài lát ớt chừng 1 tiếng để ốc nhả hết bẩn trong miệng ra. Tiếp đó,  bạn rửa lại với nước sạch, chà ốc với nhau để lớp vỏ ốc sạch hơn.

cach-lam-oc-mong-tay-xao-me-3

Bước 2: Bạn cho ốc vào nồi nước sôi, luộc sơ qua rồi vớt ra rổ để ráo nước, xả qua vài lần với nước lạnh. Tiếp đó, bạn tách 1 bên vỏ ốc đi và lại để ráo nước. Ướp ốc với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm và để chừng 20 phút cho thịt ốc ngấm gia vị

Rau răm bạn nhặt thật sạch , bỏ cọng, lá sâu rồi rửa sạch với nước, để ra rổ cho ráo nước.

cach-lam-oc-mong-tay-xao-me-4

Bước 3: Bạn lấy một bát nước sạch đem đun sôi rồi đổ ra bát. Tiếp đó, cho me vào nấu chin cho vừa tan ra thì nêm vào đó 3 thìa đường cùng 1 thìa nước mắm ngon, thêm một muỗng hạt nêm. Nêm nếm lại gia vị nồi nước me xem vị đã có vị chua ngọt vừa ăn chưa. Đun đến khi hỗn hợp hơi sánh lại là được.

Bước 4: Bước cuối cùng trong công thức làm ốc móng tay xào me đó là bạn cho chảo lên bếp, cho lạc vào rồi rang chín lạc, ủ lạc trong khăn bông cho nguội bớt rồi chà cho mất lớp vỏ lạc bên ngoài. Đem lạc đi đập dập, hơi nát. Tiếp đó dùng chảo để đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho ốc móng vào xào chín, đảo đều tay để ốc chín đều. Cuối cùng, bạn cho nước cốt me vào, xốc đều để ốc ngấm được đều gia vị và cho lạc rang vào trộn lên. Tắt bếp và múc ra đĩa hoặc bát.

cach-lam-oc-mong-tay-xao-me-2

Món ăn này sẽ rất ngon nếu được ăn nóng, đặc biệt là vào những ngày trời se se.

Như vậy, chỉ với vài phút cùng với cách làm ốc móng tay xào me hấp dẫn ở trên là bạn đã có được một món ăn ngọt ngọt cay cay đúng vị như ở những quán ăn, nhà hàng nổi tiếng. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

BÌNH LUẬN