Cách làm ốc móng tay xào sa tế ngon tuyệt cú mèo

0
1304

Cách làm ốc móng tay xào sa tế ngon tuyệt cú mèo

Ốc móng tay là loại thực phẩm có giá trị kinh tế rất cao, chứa nhiều dẫn dinh dưỡng như sắt, canxi. Các nhà hàng hải sản cao cấp cũng không thể thiếu món ốc móng tay xào sa tế trong thực đơn để phục vụ các khác hàng thưởng thức. Bạn cũng có thể tự chế biến để đãi cả nhà  với cách làm ốc móng tay xào sa tế cực ngon mà lại vô cùng rẻ. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không xoắn tay lên để thực hiện ngay nào món ăn chơi hấp dẫn này.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu làm ốc móng tay xào sa tế

  1. Ốc móng tay (1/2 kg)
  2. Tỏi
  3. Sả
  4. Ớt hiểm
  5. Dầu hào
  6. Sa tế
  7. Rau răm
  8. Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, đường

Hướng dẫn làm ốc móng tay xào sa tế

Bước 1: Để sơ chế ốc cho thật sạch, bạn có thể ngâm với nước vo gạo hoặc nước lã pha với nước cốt chanh rồi để khoảng 6 tiếng. Cách làm ốc móng tay xào sa tế sẽ ngon hơn khi chúng ta thực hiện bước này thật kỹ để ốc nhã hết cặn bã, bùn bẩn ở bên trong. Tiếp theo, bạn rửa ốc qua nhiều lần rồi để ra rổ cho thật ráo.

cach-lam-oc-mong-tay-xao-me-3

Bước 2: Với các nguyên liệu phụ như tỏi thì lột vỏ đem băm nhuyễn, sả thì chặt lấy phần ngọn khoảng 4-5cm rồi cũng băm nhuyễn. Ớt hiểm thì tùy theo sở thích, bạn có thể thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn giống như tỏi, sả. Tất cả nguyên liệu này chuẩn bị trước khi tiến hành làm ốc móng tay xào sa tế để tiết kiệm thời gian thực hiện.

cach-lam-oc-mong-tay-xao-sa-te-4

Bước 3: Bắt nóng chảo với một ít dầu rồi tiến hành phi thơm tỏi, sả, ớt một lượt cho dậy mùi thơm rồi cho phần ốc, sa tế vào xào đều tay. Để món ốc sa tế có vị giòn tự nhiên, bạn nên xào nhanh tay với lửa lớn cho phần ốc không bị ra nước.

cach-lam-oc-mong-tay-xao-sa-te-1

Bước 4: Trong khi xào, bạn nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa nước mắm, ½ thìa cà phê đường rồi canh cho gia vị thấm đều vào phần ốc rồi cho một vài giọt dầu hào để món ăn được bóng bẩy, vàng ươm lên. Khoảng 1 phút thì bạn có thể tắt bếp và chuẩn bị bày ra đĩa nhé!

Bước 5: Món ốc sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chuẩn bị phần nước chấm thật đậm đà. Bạn có thể dọn ốc móng tay xào sa tế ra dĩa rồi ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc chén mắm chua ngọt. Dĩ nhiên, rau răm là nguyên liệu không thể thiếu cho một món ốc hoàn hảo như thế này, vừa thơm mùi rau răm ốc lại không có mùi tanh, ăn rất thú vị.

Những nguyên liệu và cách chế biến cực đơn giản mà lại ngon như nhà hàng thì đây chắc chắn là sự lựa chọn số 1 để chuẩn bị cho gia đình của mình rồi. Đừng quên nhớ chia sẻ cách làm ốc móng tay xào sa tế đúng chuẩn này với bạn bè, người thân của bạn để mọi người cùng thưởng thức nhé!

BÌNH LUẬN