Cách làm ốc nhồi nấu măng ngọt thơm hấp dẫn

0
248

Cách làm ốc nhồi nấu măng ngọt thơm hấp dẫn

Ốc nhồi thường được ưa thích để chế biến làm nhiều món ăn dân dã như ốc nấu chuối đậu, ốc nhồi thịt, ốc hấp lá gừng,… hay rất nhiều món ăn độc đáo khác. Tất nhiên trong đó không thể không kể đến món ốc nhồi nấu măng. Ở bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm ốc nhồi nấu măng ngọt thơm hấp dẫn.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Ốc nhồi nấu  măng là một món có vị ngọt béo giòn sật của ốc hòa quện với vị thơm thơm cay cay của gừng, tỏi và hôi hồi hứa hẹn đem lại cho bạn một món ăn vừa dân dã, vừa lạ miệng mà cũng thật hấp dẫn, Cùng đọc hướng dẫn làm ốc nhồi nấu măng ngay nhé!

Nguyên liệu làm ốc nhồi nấu măng

Để làm món ốc nhồi nấu măng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  1. 1 kg ốc nhồi
  2. Măng tươi
  3. Nguyên liệu khác gồm gừng, tỏi, ớt, cánh hoa hồi
  4. Gia vị bao gồm rượu, xì dầu, muối.

Hướng dẫn làm ốc nhồi nấu măng

Cách làm món ốc nhồi nấu măng đơn giản dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sau khi mua ốc về bạn đem ngâm ốc vào nước gạo hoặc nước trắng thả vài quả ớt vào để ốc dễ mở miệng và nhả sạch bùn đất và chất nhờn bên trong con ốc. Ngâm ốc trong vài tiếng đồng hồ và khoảng 1 tiếng thay nước ngâm mới một lần để ốc nhả sạch bẩn bên trong.

Rửa sạch gừng tỏi và thái thành những lát mỏng, hành rửa sạch và cắt thành khúc. Luộc qua măng tươi để măng bớt chua, chắt bỏ nước luộc măng để khử độc và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

cach-lam-oc-nhoi-nau-mang-2

Bước 2: Rửa sạch vỏ bên ngoài từng con ốc, có thể dùng bàn chải đánh cho sạch rêu bẩn sau đó dùng kìm bấm vỡ trôn ốc, mài bớt những mảnh nhọn và sắc xung quanh trôn ốc ấy đi

cach-lam-oc-nhoi-nau-mang-1

Bước 3: Luộc ốc bằng cách cho ốc vào nồi, cho thêm nước và đung sôi lên, thêm một chút gừng, một chút rượu gạo và một chút muối vào và luộc đến khi ốc nổi bọt nước lên trên thì tắt bếp và vớt ốc ra đĩa cho ráo nước.

Bước 4: Đun nóng chảo dầu và thêm gừng tỏi, cánh hoa hồi đã chuẩn bị vào đảo thơm lên, cho tiếp ớt và phần củ của cây hành vào đảo đều lên. Trút măng vào và tiếp tục đảo đều trong giây lát rồi trút đĩa ốc vào và khuấy đềy tay tiếp

cach-lam-oc-nhoi-nau-mang-3

Bước 5:  Cho thêm chút xì dầu và một chút muối vừa ăn rồi tiếp tục đảo thêm vài phút cho ốc và măng thấm vị thì đổ khoảng một bát con nước lạnh vào nồi, đậy vung lại rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn thực hiện bước này trong nồi đất. Tuy nhiên nếu không có bạn cũng không cần lo lắng vì món ăn cũng sẽ vấn ngon và hấp dẫn.

cach-lam-oc-nhoi-nau-mang-4

Khi nồi ốc nhồi nấu măng hơi sánh lại, măng có màu nâu cánh gián do đã được thấm gia vị thì bạn tắt bếp và rắc hành lá đã cắt khúc lên trên mặt nồi canh

Phương pháp ốc nhồi nấu măng này cho bạn món ăn có màu nâu óng của ốc nấu quện với sắc vàng của măng và vị béo của nước dùng sẽ làm cho món ăn không chỉ bắt mắt mà còn dậy thơm quyến rũ hấp dẫn. Không những thế mà món ăn còn hấp dẫn bởi vị của gừng, tỏi và hoa hồi thơm phức.

Cách làm ốc nhồi nấu măng đơn giản phải không nào? Vậy còn lý do gì bạn không thực hiện cách này cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn? Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN