Cách làm ốc xào tía tô hấp dẫn

0
740

Cách làm ốc xào tía tô hấp dẫn

Với thời tiết se lạnh ở miền bắc cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm cùng nhau thưởng thức món ốc xào tía tô hấp dẫn, với vị cay nồng xuýt xoa và mùi thơm của gừng,lá tía tô hòa quyện sẽ giúp cho gia đình bạn có những bữa ăn thật ấm cúng cho gia đình. Cách làm ốc xào tía tô khá đơn giản hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây nhé!

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nguyên liệu cần có cho món ốc xào tía tô

  1. 1 kg ốc đá (hoặc bạn có thể thay bằng ốc da)
  2. 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ
  3. 1 nắm lá tía tô
  4. Gừng, tỏi
  5. Nước dùng: 1 bát con
  6. Gia vị: muối, đường, bột nêm, ngũ vị hương

Hướng dẫn làm ốc xào tía tô

Bước 1: Trước khi tiến hành chế biến theo cách làm ốc xào tía tô chuẩn vị bạn cần phải ngâm ốc cho thật sạch,cách tốt nhất là bạn ngâm ốc cùng với nước vo gạo cho thêm vài quả ớt khoảng 3 tiếng để cho ốc nhanh nhả bùn đất hơn. Nếu có thời gian thì ngâm càng lâu càng tốt sẽ giúp cho ốc sạch hơn.

Bước 2: Sau khi ngâm ốc xong bạn rửa sạch ốc với nước rồi dùng dao chặt bỏ phần chóp nhọn của ốc cho tới khi thấy ruột ốc,bỏ phần ruột đen đi với cách làm ốc này để khi xào ốc sẽ ngấm đủ các gia vị nhanh hơn,đặc biệt là khi ăn các bạn sẽ dễ dàng khều ốc hơn.

Bước 3:Tía tô nhặt lấy lá rồi rửa sạch sau đó thái nhỏ,tỏi bóc vỏ rồi đập dập,ớt thái thành những khoanh tròn mỏng,gừng cạo vỏ rồi thái lát.

cach-lam-oc-xao-tia-to-3

Bước 4: Bạn chuẩn bị một nồi nước rồi sau đó thả mất lát gừng,một ít muối vào trong nồi cho nồi lên bếp đun sôi,cho ốc vào luộc khoảng 3-4 phút rồi với ra rửa qua với nước lạnh.

cach-lam-oc-xao-tia-to-1

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng chảo sau đó cho tỏi,ớt đã thái nhỏ vào phi thơm,cho 1 nửa lá tía tô,gừng vào trong chảo rồi đảo nhanh tay.

Bước 6: Cho ốc vào trong chảo cho thêm ¼ thìa cafe muối, một nửa thìa đường,hạt nêm,bột ngũ vị hương rồi dùng đũa đảo thật nhanh và đều tay cho các gia vị ngấm đều vào những con ốc để cho ốc xào tía tô được ngon đậm đà hơn. Đổ khoảng 1 bát con nước dùng vào trong chảo rồi đậy kín nắp lại đun sôi khoảng tầm 2 phút cho ốc chín.

Lưu ý:Khi xào ốc cần phải để lửa lớn để ốc khi ăn sẽ giòn hơn và không bị dai,cũng không nên xào quá lâu thịt ốc sẽ bị teo lại mất đi vị ngon của món ốc xào tía tô.

cach-lam-oc-xao-tia-to-2

Bước 7: Khi thấ ốc đã chín bạn cho nốt số tía tô và ớt còn lại vào trong chảo sau đó tắt bếp rồi múc ốc xào tía tô ra đĩa ăn ngay khi còn nóng,cho tía tô vào sau cùng để món ăn có mùi thơm đặc trưng.

Vậy là cách làm ốc xào tía tô đơn giản đã xong,với cách làm này hơi cầu kỳ ở bước đầu nhưng khi ăn sẽ không cần phải dùng kim khều từng con ra một mà chỉ cần mút ốc từ miệng với vị cay xuýt xoa cùng mùi thơm của lá tía tô sẽ giúp món ăn càng thêm hấp dẫn.

 

BÌNH LUẬN