Cách làm ốc xào Tứ Xuyên ngon tuyệt phải thử ngay

0
389

Cách làm ốc xào Tứ Xuyên ngon tuyệt phải thử ngay

Cách làm ốc xào Tứ Xuyên đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Món ốc xào Tứ Xuyên chuẩn là thịt ốc phải đậm đà, giòn giòn, ngấm đầy đủ gia vị cũng như nước sốt sền sệt, thơm lừng mùi ngò gai, cay cay của ớt. Chỉ nghe qua cũng đủ làm bạn chảy nước miếng rồi phải không. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm món ốc xào hấp dẫn này nhé.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nhắc tới món ăn Tứ Xuyên, chắc hẳn mỗi chúng ta không còn lạ với đặc trưng của món ăn nơi này là màu sắc bắt mắt cũng như các hương vị quen thuộc như cay cay, chua chua, mặn, ngọt hài hòa.

Nguyên liệu làm ốc xào Tứ Xuyên

  1. Ốc hương: 500g
  2. Bột sa tế: 1 thìa cà phê
  3. Bột năng: 1 thìa cà phê
  4. Hành tây: ½ củ
  5. Bột ớt: 1 thìa cà phê
  6. Nước tương: 1 thìa cà phê
  7. Gia vị kèm theo: gừng, ngò gai, hành lá, muối tiêu, ớt quả, tỏi

Hướng dẫn làm ốc xào Tứ Xuyên đơn giản mà lại ngon

Bước 1: Trong các món ốc, thì bước đầu tiên trong cách làm ốc xào Tứ Xuyên hấp dẫn là làm sạch ốc, đây là bước khá quan trọng.  Bạn cho ốc hương vào chậu nhỏ, ngâm cùng nước gạo hoặc ngâm cùng nước pha dấm để ốc nhả hết cát bên trong ra. Sau đó rửa ốc thật sạch và để ráo.

cach-lam-oc-xao-tu-xuyen-1

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu, gia vị

Lấy gừng đập dập, băm nhỏ, hành tây thái lát nhỏ

Hành lá, ngò gai (miền bắc gọi là rau mùi), ớt thái nhỏ

Lấy một chiếc bát con, cho sa tế, nước tương, bột năng, gừng vào và trộn đều

cach-lam-oc-xao-tu-xuyen-3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo phi cùng tỏi băm cho thơm. Sau đó đổ hỗn hợp trong bát con ở bước 2 vào, đun lửa liu diu cho hỗn hợp sôi đều và sền sệt lại.

Bước 4: Tiếp tục thêm ốc đã làm sạch ở bước 1 vào xào chung. Nếu có thể hãy xóc xóc chảo cho ốc ngấm đều gia vị, dùng đũa đảo đều tay để ốc chín đều, ngấm đều. Đun khoảng 10 phút, bạn cho ngò gai, ớt, hành tây, hành lá vào đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

cach-lam-oc-xao-tu-xuyen

Khá đơn giản phải không nào, chỉ với 4 bước trên là bạn đã có món ốc xào Tứ Xuyên ngon đúng điệu rồi. Việc bây giờ là bỏ ốc ra đĩa và thưởng thức thôi. Lưu ý hãy đặt miệng ốc ngửa lên phía trên để món ốc xào trông thật bắt mắt và hấp dẫn nhé. Thêm một chú ý nhỏ nữa, đó là không được xào ốc quá lâu, vì như vậy thịt ốc vừa dai, vừa không ngon, lại vừa bị mất dinh dưỡng. Giờ thì hãy măm măm món ốc xào cay cay, thơm ngon này thôi, và nhớ lưu lại cách làm ốc xào Tứ Xuyên chuẩn vị vào sổ tay các món ăn vặt của bạn nhé.

 

BÌNH LUẬN