Cách sử dụng địu em bé an toàn và đúng cách

0
2909
Cách sử dụng địu em bé an toàn và đúng cách

Địu em bé là món đồ không thể thiếu giúp bé có thể luôn ở bên mẹ mà mẹ vẫn có thể rảnh rỗi làm công việc khác. Tuy vậy nhiều mẹ vẫn đang gặp khó khăn khi sử dụng địu em bé đúng cách. Baby Review sẽ gợi ý cách sử dụng địu em bé để bé có thể cảm thấy thoải mái và an toàn nhất.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Chọn địu an toàn cho bé

Mẹ chỉ nên dùng địu em bé khi bé đã từ 4 tháng tuổi trở lên. Tùy vào nhu cầu, mẹ có thể lựa chọn địu đơn hay địu đa năng.

Cần chú ý đến chất liệu để đảm bảo sự thoáng khí, mềm mại và thoáng mát cho bé. Trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, nên các mẹ cần nghiên cứu để có thể chọn được sản phẩm phù hợp với bé.

Nên mua địu cho bé theo tư thế nằm sẽ tốt hơn cho bé. Vì ở giai đoạn này bé còn chưa phát triển toàn diện ở vùng cổ và đầu. Vì thế chọn địu tư thế ngồi sẽ có nguy cơ chấn thương cho vùng cổ của bé.

Tùy vào kích thước cân nặng của con mình để mẹ có thể lựa chọn địu phù hợp với con mình. Địu nhỏ hoặc to quá sẽ gây khó chịu cho bé cũng như mẹ. Vì thề địu cần phải vừa vặn với con mình.

Cách sử dụng địu em bé an toàn và đúng cách
Cách sử dụng địu em bé an toàn và đúng cách

Cách sử dụng địu em bé an toàn và đúng cách

Khi sử dụng địu, tốt nhất nên cho bé phải được tựa vững chắc vào người mẹ, sao cho cằm không chạm vào ngực và tư thế ngồi của bé hướng lên trên.

Không nên địu bé nằm quá thấp vì khiến bé khó thở. Địu bé lên cao và sát ngực. Giữ bé thẳng người, bụng và ngực bé áp sát vào mẹ.

Khi sử dụng địu, mẹ nên thường xuyên kiểm tra tư thế nằm của bé. Không để mặt bé bị che kín. Nếu thấy bé đang khó chịu hay khóc quấy thì hãy bỏ địu ra khỏi người bé.

Tuyệt đối không để bé nằm ở tư thế khom người, cằm quá sát ngực. Điều này có thể làm tắt nghẽn đường thở của bé. Nên để khoảng cách ngực tới cổ là môt ngón tay.

Thắt dịu cho bé một cách vừa phải. Không nên để rộng quá, bé có thể dễ ngã, lệch tư thế ảnh hưởng tới cột sống. Còn chặt quá thì sẽ làm cho bé khó chịu, nóng bức và khó thở.

Khi bé dưới 6 tháng tuổi, vùng cổ và đầu chưa được phát triển toàn diện. Vì vậy nên điệu bé ở trước ngực mình theo kiều Kangaroo. Nên địu bé hướng mặt vào mặt bố mẹ để bé có thể nhìn thấy mặt bố mẹ và cảm thấy yên tâm , an toàn hơn. Bé từ 10 tháng tuổi trở lên thì bố mẹ có thể địu bé ở sau lưng.

Cách sử dụng địu em bé an toàn và đúng cách
Cách sử dụng địu em bé an toàn và đúng cách

Vài lưu ý khi sử dụng địu em bé

Luôn kiểm tra kĩ trước khi sử dụng địu em bé để đảm bảo an toàn và sự thoải mái của bé.

Luôn luôn để mắt tới bé dể tránh được việc bé bị ngặt khi đang sử dụng địu em bé.

Không nên sử dụng địu thường xuyên với bé dưới 5 tháng tuổi, vì làm hỏng sự phát triển tự nhiên của xương bé do độ công của địu.

Bảo quản và giặt địu cho bé phải đúng cách theo hướng dẫn và chỉ dẫn chất giặt của nhà sản xuất. Để có thế đảm bảo an toàn cho bé không bị ảnh hướng từ chất giặt.

Kiểm tra nhiệt độ trong địu  để tránh trường hợp bé bị nóng.

Không nên địu bé khi đang nấu ăn hoặc đang sử dụng các dụng cụ có thể tổn thương tới bé. Và không địu bé vào người để làm bất cứ hoạt động nào như tập thể dục, chạy bộ, đi xe đạp.

Quảng cáo sản phẩm: bình sữa Pigeon nội địa Nhật

BÌNH LUẬN