6 bước hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách dễ dàng

0
7531
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách qua 6 bước dễ dàng
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách qua 6 bước dễ dàng

Để có thể tiết kiệm thời gian cho mẹ, bình hâm sữa đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu làm nóng sữa hoặc đồ ăn cho bé một cách an toàn hơn và tiện hơn so với kiểu hâm truyền thống. Tuy vậy trên thị trường có rất nhiều mẫu mã nên cách sử dụng của nó cũng khác nhau khiến các mẹ cũng bối rối khi sử dụng, hãy để BR chia sẽ cách sử dụng máy hâm sữa một cách dễ dàng hơn nhé.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách qua 6 bước dễ dàng
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách qua 6 bước dễ dàng

Hướng dẫn cho các mẹ cách sử dụng máy hâm sữa đúng theo 6 bước

Bước 1 : Trước khi hâm sữa cho bé, các mẹ hãy vệ sinh máy hâm  sạch sẽ, đặc biệt ở khay chứa là nơi tiếp xúc trực tiếp với bình sữa, đảm bảo được sự an toàn cho bé của mình.

Bước 2: Để có thể hâm sữa,  các loại máy hâm sữa thông thường phải cần có nước. Cho bình sữa vào khay nước ít nhất 90ml nước, và canh sao cho mức nước cao hơn lượng sữa có ở trong bình.

Bước 3: Cắm nguồn điện , nhấn nút điều khiển làm nóng bình sữa ( một số máy có thể có chế độ hâm nóng thức ăn, nên đọc hướng dẫn để chọn chế độ hâm sữa ). Trong quá trình hâm, các máy sẽ có đèn báo hiệu máy đang hoạt động.

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ của máy ở mức phù hợp với từng loại bình mình xài.

Bước 5: Sau khi đèn tắt thì quá trình hâm sữa đã được thực hiện xong. Chờ khoảng 30 giây để bớt nóng bình rồi các mẹ có thể lấy bình ra để sử dụng.

Bước 6: Sau khi quá trình hâm nóng bình sữa kết thúc thì máy chuyển sang chế độ giữ nóng.

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách qua 6 bước dễ dàng
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa đúng cách qua 6 bước dễ dàng

3 điều các mẹ cần chú ý khi sử dụng máy hâm sữa

– Khi sử dụng máy hâm sữa xong các mẹ phải rút phích cắm để đảm bảo an toàn, có một sổ máy hâm sữa sẽ làm nóng lại nếu có điện nên phải cẩn thận.

– Mức nước được cho vào khay chứa không nên cho quá nhiều hoặc quá ít. Vì quá nhiều thì khiến bình sữa sẽ lâu được nóng còn ít quá thì việc hâm bình sữa sẽ khó hơn.

– Nhớ kiểm tra nhiệt độ của bình sữa để có thể đảm bảo được nhiệt độ để bé có thể bú mà không bị bỏng, một số bình sữa có chất liệu tốt như bình sữa comotomo và bình sữa pigeon nhật có thể chịu nhiệt đến 180 độ C, trong khi đó các bình khác phân khúc thấp hơn như bình sữa Avent, bình sữa Dr Brown hoặc bình sữa medela chỉ chịu nhiệt ở 120 độ C, cần lưu ý để không làm hỏng bình khi tiệt trùng.

Riêng bình sữa Playtex cổ cong có chức năng chống sặc rất tốt, tuy nhiên bộ phận chống sặc là roong cao su dưới đáy bình với những lỗ thoát khí li ti rất dễ hỏng khi gặp nhiệt độ cao, khuyến khích tháo roong tiệt trùng riêng.

 

BÌNH LUẬN