Bật Mí Cách Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn Mà Đơn Giản

0
1433
cách tắm cho trẻ sơ sinh an toàn
cách tắm cho trẻ sơ sinh an toàn

Tắm Đúng Cách Cho Trẻ Sơ Sinh, Các Mẹ Nên Biết

Trẻ sơ sinh vốn mong manh và dễ vỡ nên đến việc chỉ ôm ấp bồng bế thì các ông bố bà mẹ cũng đã phải chú tâm cao độ rồi. Vậy nếu phải tắm cho trẻ sơ sinh thì sao? Chắc hẳn ai mới làm cha làm mẹ cũng đều phải đau đầu chau mày suy nghĩ không biết phải làm sao tắm cho bé để không bị nhiễm lạnh, không đau, hay đơn giản là nhiệt độ bao nhiêu là sẽ phù hợp cho làn da mỏng manh của bé. Vậy nên mình nghĩ có thể cách tắm cho trẻ sơ sinh an toàn sau đây sẽ giúp được các bạn phần nào.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent
cách tắm cho trẻ sơ sinh
cách tắm cho trẻ sơ sinh

Đầu tiên, các mẹ hãy yên tâm và bình tĩnh, các bé vốn sống trong môi trường nước ối từ lúc còn ở bụng mẹ nên việc tiếp xúc với nước không phải vấn đề lớn mà việc kiểm tra độ ấm bao nhiêu mới quan trọng. Thông thường thì nhiệt độ vừa để tắm cho trẻ sơ sinh là 32 độ C, nghĩa là cùng mức với nhiệt độ môi trường, không quá nóng mà cũng không quá lạnh, vừa đủ để tạo cảm giác thoải mái cho bé. Hãy nhớ giữ mực nước vừa đủ, đừng để bé bị sặc, trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện công năng hô hấp nên nếu bị sặc sẽ là vấn đề lớn đấy, các mẹ hãy nhớ điều này.

Khi đặt bé vào thau, hãy chú ý đặt bên dưới là chiếc khăn để tránh cho bé trượt, đưa tay vòng ra sau giữ phần lưng dưới vai nhằm đảm bảo an toàn cho bé. Không nên đặt tay lên cao hơn vì sẽ ảnh hưởng đến cổ của trẻ sơ sinh.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh sẽ đi từ các phần sạch nhất là mặt cho đến tay chân và bụng. Nên dùng khăn lau nhẹ quanh mặt, dái tai, tránh để nước đi vào mũi và tai của bé, việc này sẽ có ảnh hưởng xấu nên hãy cố gắng đừng phạm vào. Sau phần mặt thì các mẹ lau nhẹ tay chân lẫn bụng cho bé nhé, đặc biệt các nếp gấp ở bụng nên được chăm sóc kỹ nếu không sẽ tập trung khá nhiều chất bẩn đấy.

Dĩ nhiên cách tắm cho trẻ sơ sinh an toàn thì không thể thiếu gội đầu rồi. Sau khi đã vệ sinh thân mình, các mẹ hãy nhẹ nhàng bế bé ra và bao bọc lại bằng khăn ấm, hãy chọn nơi tắm kín gió để tránh việc bị gió độc thổi trúng nhé. Khi bé đã được bao bọc hãy dội ít nước lên đầu, dùng dầu gội cho riêng bé để tránh kích ứng da, nhanh tay gội và dội sạch để tránh cay mắt cho bé. Các mẹ hãy thực tập tất cả những việc này bằng 1 tay cho quen nhé vì nhiều bé không thích tắm nên sẽ nhăn nhó và quấy khóc, lúc này cần phải làm thật nhanh những vẫn nhẹ nhàng để bé không khó chịu. Nếu có thể, các mẹ hãy chọn cho bé loại thau có có nhiều tính năng thú vị như loại có báo nhiệt độ, bảo đảm sẽ tốt hơn cho bé rất nhiều. Chúc các mẹ may mắn nhé.

BÌNH LUẬN