Tư vấn có nên cho bé dùng túi nhai hay không?

0
2573

Tư vấn có nên cho bé dùng túi nhai hay không?

Có lẽ nhiều mẹ vẫn chưa biết đến túi nhai là gì? hay tác dụng của túi nhai là gì? Bài viết này sẽ giúp các mẹ hiểu thêm về túi nhai cho bé cũng như liệu có nên cho bé dùng túi nhai hay không?

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Túi nhai ăn dặm Fisher Price

Tham khảo bình sữa Comotomo siêu mềm
http://zaca.vn/danh-muc/binh-sua/binh-sua-comotomo

Giải thích túi nhai là gì?

Túi nhai là gì? Túi nhai hay còn gọi là túi ăn dặm hay túi nhai chống hóc là vật dụng ưa chuộng của các mẹ dùng cho bé khi đến tuổi tập ăn. Các mẹ có thể cho trái cây hoặc cái thức ăn mềm vào túi và cho bé tập ăn mà không cần lo bé bị nghẹn hay hóc, rất an toàn. Điều này sẽ giúp các mẹ phần nào yên tâm nếu còn lo lắng liệu có nên cho bé dùng túi nhai hay không.

Vậy tác dụng của túi nhai là gì?

Tác dụng của túi nhai là để bé làm quen với việc dùng răng để ăn các thức ăn thể rắn, đa dạng nguồn thực phẩm và dinh dưỡng cho bé mà không lo bị nghẹn. Nếu không có túi nhai, các mẹ phải xay sinh tố hoặc cho bé ăn cháo, bé không thể tập được các động tác như nhai nghiến,…

Ngoài ra, một lý do quan trọng cho mẹ nào đang phân liệu có nên cho bé dùng túi nhai hay không chính là việc giúp bé mọc răng tốt hơn.

Ở độ tuổi tầm 6 tháng trở đi, bé bắt đầu mọc răng, điều này sẽ dẫn tới các cảm giác ngứa nướu ở bé, biểu hiện ở việc bé thường bỏ các vật lạ vào miệng để cắn, gặm; đôi lúc còn bị sưng nướu và sốt do nhiễm trùng.

Để giảm cảm giác ngứa nướu ở trẻ em cũng như tạo các tác động ma sát nhẹ giúp bé nhanh mọc răng hơn, các túi nhai đều có trang bị phần lưới làm từ vải mềm nhưng được bện dày tới 2 lớp. Nhờ đó mà túi vừa chắc chắn, bền bỉ, lại có các mắt lưới ma sát nhẹ giúp bé cảm thấy thoải mái mỗi khi gặm thức ăn.

tui-nhai-han-quoc-500x500

Khi lựa chọn túi nhai cho bé sử dụng, các mẹ nên chú ý các điều sau:

  1. Chất liệu được ưa chuộng có 2 loại là silicone y tế và lưới vải mềm, trong đó, silicone là an toàn và chất lượng nhất.
  2. Thiết kế phải chắc chắn để đảm bảo bé không nuốt cả túi nhai vào miệng được, phần chốt phải to hơn miệng bé để an toàn.
  3. Các mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín để yên tâm vì sản phẩm này tiếp xúc miệng bé nên tránh mua nhầm hàng giả nhé.

Zaca sẽ giới thiệu cho các mẹ top 3 túi nhai ăn dặm silicone tốt nhất cho  http://zaca.vn/top-3-tui-nhai-an-dam-silicone-chong-hoc-tot-nhat-cho-be.html

Bài viết trên đã giới thiệu cũng như giải thích tác dụng túi nhai là gì giúp các mẹ quyết định có nên dùng túi nhai cho bé hay không, mong là các mẹ sẽ hiểu thêm về dòng sản phẩm cực tốt này.

Nguồn: http://zaca.vn/co-nen-cho-be-dung-tui-nhai-an-dam.html

BÌNH LUẬN