Baby Review|Đánh Giá Bình Sữa Dr.Brown USA: Chống Sặc Cực Tốt

0
71999
đánh giá bình sữa Dr.Brown 120ml
đánh giá bình sữa Dr.Brown 120ml

Đánh giá bình sữa Dr.Brown, thương hiệu hàng đầu tại Mỹ về các sản phẩm cho mẹ và bé.

đánh giá bình sữa Dr.Brown 120ml
Đánh giá bình sữa Dr.Brown 120ml

Mình có cơ hội được cầm trên tay khá nhiều các bình sữa Dr.Brown cả về kích thước, màu sắc và chủng loại sản phẩm, săm soi khá kĩ nên rút được vài tâm đắc để chia sẻ cho các mẹ. Do thương hiệu có khá nhiều sản phẩm nên có thể các mẹ sẽ rối trong việc lựa chọn. Yên tâm, dưới đây mình sẽ thống kê đầy đủ và phân biệt các loại bình sữa phổ biến từ nhà sản xuất Dr. Brown’s theo một cách mà ai cũng có thể hiểu nhé.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Các dòng bình sữa Dr. Brown’s phổ biến, ở đây chỉ nói về bình nhựa  PP, là loại bình phổ biến và dễ sử dụng nhất.

Bình sữa Dr.Brown chia làm 2 dòng cổ hẹp và cổ rộng. Nhìn hình bên dưới biết luôn, thấy dễ dàng chưa.

Phân biệt bình sữa Dr. Brown cổ rộng, cổ hẹp
Phân biệt bình sữa Dr. Brown cổ rộng, cổ hẹp

Cổ rộng là đễ dễ vệ sinh, pha sữa hơn và đương nhiên núm ty lớn sẽ cứng hơn một chút so với bình cổ hẹp, ai cần gì thì mua cái nấy đó là lý do chia ra 2 dòng xong phần này nhé ^^.

Các loại dung tích của bình sữa Dr. Brown’s

Mỗi dòng bình sẽ có 3 loại dung tích 60ml, 120ml, 250ml, tất cả núm ty mặc định theo tất cả các loại dung tích đều là núm size 1 cho bé từ 0-3 tháng, vậy nên bé lớn phải mua ty ngoài, ty bình sữa dr. brown cũng khá phổ biến và có các size 1,2,3,4 mỗi size là 3 tháng sử dụng. Ví dụ cái cho dễ hiễu size 3 cho bé 6-9 tháng. Còn có thêm size Y cut ra sữa theo lực bú của bé rất tiện lợi, tuy nhiên cần lưu ý thiết kế Y cut rất dễ hỏng, tét.

Xuất xứ bình sữa Dr.Brown, nhà máy sản xuất bình sữa Dr.Brown tại đâu

Đến đoạn này thì các mẹ nhớ lát nữa xem xong bài like, share cho em 1 cái đặng làm động lực, vì các thông tin này em tìm kiếm thông tin và thực địa  kiểm chứng hơi mất nhiều thời gian, nhưng cũng cố gắng làm cho nó chuẩn luôn 1 lần để mọi người khỏi phải chỉnh lại.

Bình sữa Dr. Brown là thương hiệu từ USA, tất cả các loại bình sữa Dr. Brown’s cổ rộng được sản xuất tại nhà máy Dr. Brown đặt tại China. Các mẹ nào mua bình sữa DrBrown cổ rộng mà made in USA thì phải xem lại nhé. Ta có các bình cổ hẹp màu xanh, hồng, tím cũng sản xuất tại China.

Riêng bình cổ hẹp màu trong thì được ưu ái sản xuất ngay tại nhà máy Dr. Brown USA (màu trong là cái màu của hình phía trên nhé hình có 2 bình ấy, trên nữa là màu xanh, các mẹ đừng nhầm).

Núm ty đa số sản xuất tại Đức, một số sẽ sản xuất tại USA luôn, các núm ty lẻ đóng hộp mình thường thấy là Made in Germany hết.

Vì sao lại đặt nhà máy sản xuất như thế này thì mình chịu, đã cố gắng nhưng ngoài khả năng, có thể là do chi phí sản xuất, nhân công, hay lợi thế của khu vực đó. Tuy nhiên mình có thể đảm bảo bình chính hãng Made in USA hoặc China chất lượng đều như nhau, chỉ khác chỗ đặt nhà máy thôi, các mẹ cứ thoải mái chọn bình, không cần quan tâm nhiều

Review chi tiết bình sữa Dr. Brown

Bình sữa Dr.Brown cổ hẹp từ bên ngoài sẽ thấy nó không quá đặc biệt, không có kiểu dáng bo tròn bắt mắt như dòng Dr.Brown cổ rộng, cũng không có màu sắc rực rỡ như dòng Option.

Dòng option là dòng nào và tại sao lại có dòng bình sữa Dr. Brown option mình sẽ có bài sau nhé, ở đây cũng khá dài rồi.

Nắp chụp bình làm từ nhựa cứng, đục chứ không trong như các sản phẩm bình sữa phổ thông, đây là đặc điểm của nhựa PP, sản phẩm lại cho người ta cảm giác chắc chắn và có khả năng giữ nhiệt. Phần thân bình nhìn sơ thì khá thô do phần giao tiếp giữ cổ và thân khá gấp, có vẻ không dễ vệ sinh. Tuy nhiên khi cầm trên tay và cảm nhận thì các mẹ có thể thấy phần này vẫn được bo tròn khá tinh tế, không đến nỗi quá khó để vệ sinh như chúng ta vẫn nghĩ. Nhìn chung thì Dr.Brown dòng thường là sản phẩm lâu đời nên không thể yêu cầu quá cao về kiểu dáng của nó như các sản phẩm gần đây được.

Khi mở nắp để đánh giá bình sữa Dr.Brown thì mình khá ấn tượng ở phần núm ty. Màu sắc ty trong trẻo, cảm giác mềm mại và rất êm, độ đàn hồi tốt, không uổng làm từ silicol y tế, chất liệu được đánh giá là cao cấp và đắt tiền nhất trong các chất liệu dùng cho trẻ sơ sinh. Trên núm ty có các họa tiết khá bắt mắt. Nhìn chung núm ty Dr.Brown cổ chuẩn đơn giản, mềm, và thân thiện với các bé.

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của bình sữa Dr.Brown không phải là về núm, mà là ống thông hơi chống sặc của Dr.Brown. Khác hẳn với các hãng khác là làm lỗ thông khí ngay trên núm ty thì Dr.Brown đã cao tay hơn khi phát minh ra riêng 1 hệ thống chống sặc bằng ống thông khí cho sản phẩm của mình, và nhanh chân đăng ký bằng sáng chế cho ông Mr. Brown. Hệ thống thông khí bao gồm 1 ống phễu, 1 van dẫn khí và 1 miếng chặn. Khi dốc ngược bầu sữa để bú, không khí ở trên cùng sẽ bị đẩy về phía núm ty, ở đây, miếng chặn sẽ làm nhiệm vụ không cho không khí đi qua và phần lớn sẽ đi ngược lại về van thông khí. Van thông khí được thiết kế có 2 lỗ nhỏ ở 2 bên để làm đường dẫn cho không khí chui vào, sau đó theo ống dẫn thẳng ra phễu. Ống phễu nối dài xuống đáy bình sẽ khiến không khí chui ra ngược ra phần đáy và bị chặn lại bởi sữa, không thể đi vào khí quản khi bé bú nữa. Do khi bé bú, phần đáy bị chổng ngược lên nên chỉ có không khí đi được ra sau đáy bình, còn sữa thì vẫn theo lực hút mà vào khoang miệng, hầu như hạn chế phần lớn không khí theo sữa vào miệng bé, rất hay đúng không.

Để hoàn thiện bài đánh giá bình sữa Dr.Brown, mình sẽ có những nhận xét chung sau:

Ưu điểm:

  • Thương hiệu tốt, nổi tiếng, sản phẩm lâu đời.
  • Vệ sinh an toàn, được kiểm nghiệm chặt chẽ.
  • Chất liệu cấu thành cao cấp, độ hoàn thiện cao, thiết kế tốt.
  • Hệ thống ống chống sặc độc đáo, hiệu quả tuyệt vời.

Nhược điểm:

  • Thiết kế đã cũ, không có nhiều tính thu hút như các dòng sản phẩm mới.
  • Bình tuy nhỏ nhưng phần thân cho cảm giác không chắc tay lắm.
  • Hệ thống ống chống sặc tốt nhưng khi vệ sinh sẽ khó khăn.

Các mẹ thấy bài đánh giá bình sữa Dr.Brown của mình ra sao, đã đầy đủ chưa, mẹ nào còn có ý kiến nào khác thì cho mình xin góp ý bằng cách comment ngay bên dưới nhé, mình sẽ xem xét và bổ sung thêm cho mọi người, biết đâu lại phản ánh cho Brown hoàn thiện hơn thì sao. Rất mong nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các mẹ. Like và share nếu thấy hữu ích nhé mọi người.

 

BÌNH LUẬN