Khái niệm cơ bản về BPA và việc lựa chọn một bình sữa BPA Free

0
1162
Bình sữa BPA free
Bình sữa BPA free

Khái niệm cơ bản về BPA và việc lựa chọn một bình sữa BPA Free

Giới thiệu về BPA

Vì vậy, chất BPA là gì? BPA là viết tắt phổ biến cho Bisphenol A, là một thành phần hóa chất công nghiệp có nhiều trong Plyme và các chất phụ gia Polymer. BPA cũng được sử dụng như là một thành phần quan trọng trong sản xuất nhựa polycarbonate và nhựa epoxy.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Nhựa Polycarbonate được sử dụng để sản xuất các sản phẩm bao gồm chai nước và bình sữa cho trẻ em.  Nhựa Epoxy được sử dụng trong các lớp lót của các hộp thực phẩm và đồ. Rõ ràng, BPA là một phần có trong nhiều sản phẩm được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tại sao có những tranh cãi xung quanh BPA?

Hiện nay, chúng ta biết gì về  BPA , tại sao một số người nói nên tránh Bisphenol A ? Theo thử nghiệm trên chuột đã được chứng minh rằng BPA có thể gây rối loạn nội tiết và có thể dẫn đến các tác dụng sinh học bất lợi. Một số các tác dụng sinh học bao gồm độc tính phát triển, tác dụng gây ung thư, và có thể ảnh hưởng tới thần kinh.

Mặc dù không có thử nghiệm trên con người đã diễn ra một nghiên cứu mới đây của trường Y Yale đã chứng minh rằng các tác dụng phụ tới thần kinh xảy ra ở động vật linh trưởng ( không thuộc người ) thường xuyên tiếp xúc với Bisphenol A ở mức tương đương với liều an toàn tối đa của EPA 50 mg / kg / ngày.

Vì vậy, trong khi không có bằng chứng tồn tại rằng BPA có hại cho con người. Nhưng có một mối lo ngại rằng về lâu dài tiếp xúc với liều thấp Bisphenol A có thể gây ngộ độc mãn tính ở người.

Bình sữa BPA free
Bình sữa BPA free

Lựa chọn bình sữa BPA Free như thế nào ?

Một trong những ngành công nghiệp chính ảnh hưởng bởi các cuộc tranh luận BPA là ngành công nghiệp sản xuất bình sữa cho bé. Đa số các bình sưa nhựa được tái sử dụng lớn, kể cả bình sữa được làm từ nhựa Polycarbonate được đánh dấu bằng một biểu tượng tái chế ( # 7 ). Những bình sữa Polycarbonate thường xuyên được sử dụng bởi hàng triệu bà mẹ của Hoa Kỳ. Các bình sữa nhựa polycarbonate sẽ là lựa chọn cho những bà mẹ muốn con mình tránh Bisphenol A.

Một số bình sữa BPA Free được làm từ nhựa PP là bình sữa Avent , bình sữa Medela , Bình sữa Dr Brown ….

Một loại nhựa khác là polyethylene terephthalate (PET hay PETE) cũng được sử dụng để sản xuất các bình sữa trong ngành nước đóng chai. Nhựa này được đánh dấu bằng một biểu tượng tái chế ( # 1 ) và không chứa bất kỳ chất BPA. Các bình sữa PET có thể được tái sử dụng sau khi khử trùng và cũng cung cấp độ bền cần thiết.

Đối với những bà mẹ muốn tránh bình sữa nhựa thì bình sữa thủy tinh là lựa chọn tốt nhất trên thị trường. Thủy tinh là hoàn toàn BPA free và sẽ không thấm vào nước. Nó luôn đảm bảo về độ tinh khiết tuyệt đối. Tuy vậy nhược điểm lớn của nó là nặng hơn các bình sữa nhựa và khả năng vỡ rất cao. Một bình sữa thủy có cùng dung tích với bình sữa nhựa nhưng về độ nặng thì nó có thể nặng hơn nhiều. Với một bình thủy tinh cũng có nguy cơ rạn nứt hoặc vỡ bình và gây hại cho cơ thể

BÌNH LUẬN