Lời khuyên hữu ích trong việc vệ sinh bình sữa của bé

0
1839
Vệ sinh bình sữa
Vệ sinh bình sữa

Lời khuyên hữu ích trong việc vệ sinh bình sữa của bé

Nuôi dưỡng trẻ sơ sinh được thực hiện trong nhiều cách. Thông qua việc làm sạch bình sữa sẽ giúp bé của bạn tránh được các  mối nguy hiểm đến sức khỏe . Điều quan trọng trong việc làm sạch bình sữa là bạn phải biết cách vệ sinh bình và có dụng cụ làm sạch bình. Khi làm sạch bình sữa bạn cần có nước nóng, xà phòng và một bàn chải tốt để vệ sinh cho bình và núm vú. Nên làm sạch bình sữa ngay sau khi sử dụng để tránh việc tạo ra vi khuẩn trong bình.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Vệ sinh bình sữa

Không nên để bình sữa bẩn qua đêm. Bắt đầu làm sạch bằng cách đổ sữa còn sót lại ra và rửa bình bằng nước ấm. Nếu bạn sử dụng máy rửa bát, hai việc đầu này bạn cũng nên làm. Đối với những bà mẹ muốn làm sạch bình sữa bằng tay, vẫn rửa bình sữa bẩn với nước ấm. Tiếp theo, bạn cần phải cho các bộ phận của bình sữa vào một chậu lớn với nước ấm và xà phòng. Sử dụng một bàn chải chuyên vệ sinh bình để làm sạch các bộ phận của bình. Di chuyển bàn chải dọc theo các cạnh để loại bỏ lượng sữa dư . Điều này sẽ loại trừ được vi khuẩn có thể trong bình sữa. Sau dùng bàn chải vệ sinh xong, bạn cần phải rửa sạch xà phòng thật kĩ và lau khô bình.

Vệ sinh bình sữa
Vệ sinh bình sữa

Nên tiệt trùng bình sữa ít nhất một lần một ngày

Tiệt trùng bình sữa được khuyến khích sau khi bạn làm sạch bình sữa. Quá trình tiệt trùng thường là rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một nồi nước sôi. Sau đó đặt bình sữa, núm vú và bộ phận khác vào nồi nước sôi khoảng 5 phút. Không nên để các bộ phận ở quá lâu trong nồi. Vì nó có thể dễ bị biến dạng do nhiệt. Sau khoảng 5 phút thì có thể dùng kẹp gắp các bộ phận ra và lau khô . Để đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng , bạn nên sử dụng các bình sữa được làm bằng các chất liệu chịu nhiệt tốt và không BPA . Gợi ý cho bạn vài bình sữa chịu nhiệt tốt : bình sữa Dr Brown , bình sữa Pigeon , bình sữa Medela….

Vệ sinh cho các đồ dùng cho bé là một cách chắc chắn để ngăn ngừa vi khuẩn gây nguy hại đến sức khỏe bé. Các phương pháp làm sạch bình sữa có thể gây khó cho bạn nhưng phòng sẽ luôn luôn là tốt hơn chữa bệnh. Hãy làm sạch và tiệt trùng bình sữa để đảm bảo sức khỏe cho bé của bạn.

 

BÌNH LUẬN