Một số mẹo trong việc làm sạch bình sữa của bé

0
1356
Vệ sinh bình sữa của bé

Một số mẹo trong việc làm sạch bình sữa của bé

Là một bà mẹ thì việc làm sạch bình sữa là một trong những nhiệm vụ chủ yếu. Khi bé từ 6 tháng tuổi trở lên thì nhu cầu của bé bạn trong việc uống sữa sẽ nhiều. Vì thế , bé sẽ cần những bình sữa sạch sẽ để đáp ứng nhu cầu này.

Dành cho bạn: – Mua ngay bình sữa Comotomo bán chạy nhất 2016 310.000 đ, chỉ trong tuần Click xem
Có giới hạn: – Bình Pigeon Nhật nội địa PPSU, bình sữa thần thánh Bình sữa Pigeon
Phụng vụ: Chén lễ
Deal trong ngày: – Giảm 50% túi trữ, kệ chữ A, đồ sơ sinh, cốc tập uống … Click xem
Avent Anh quốc: – Super sale, Bình sữa Avent Natural chỉ còn 200.000 đ Bình sữa Avent

Dưới đây là một số mẹo làm sạch để đảm bảo bình sữa của bé luôn được sạch sẽ.

Rửa bình sữa càng sớm càng tốt. Nếu bạn không có thời gian để rửa chúng hoàn toàn thì ít nhất bạn nên rửa chúng thật sạch với nước. Điều này sẽ làm giảm đáng kể sự phát triển các vi khuẩn bên trong bình.

Không nên chia sẻ bình sữa của bé với các bé khác. Lý do rất đơn giản để lý giải việc này là khi bé sử dụng những bình sữa chung với các bé khác. Thì có thể dễ dàng bị lây bệnh với nhau.

bình sữa của bé
Vệ sinh bình sữa của bé

Hãy cẩn thận khi sử dụng chất tẩy rửa. Chỉ nên chọn làm sạch bình sữa của bé bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng cho đồ dùng của bé. Không nên sử dụng nước rửa chén thông thường vì nó có nhiều chất tẩy có thể gây nguy hiểm với bé. Bạn có thể rửa  bằng nước nóng để đảm bảo sạch cho bé.

Bạn cũng nên một lần một ngày. Có nhiều cách để tiệt trùng một bình sữa. Cách đơn giản nhất các bà mẹ hay làm là tiệt trùng trong nước sôi. Nếu bạn không có thời gian trong việc vệ sinh, bạn cũng có thể tiệt trùng bằng lò vi sóng. Đây cũng là một cách tiệt trùng nhanh nhất cho  bạn. Tuy vậy, bạn nên nhờ một điều là phải lựa chọn một bình sữa cho khả năng chịu nhiệt tốt. Bạn nên lựa chọn một bình sữa được công nhận BPA Free. Vì khi BPA Free thì nó sẽ an toàn hơn khi tiệt trùng bằng nhiệt.

Gợi ý cho các bà mẹ một vài bình sữa BPA Free có khả năng chịu nhiệt tốt : bình sữa Comotomo , bình sữa Avent , bình sữa Medela ,…..

BÌNH LUẬN